SIÊU LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Trong xã hội hiện đại, việc sử dụng thẻ ngân hàng đặc biệt là thẻ tín dụng cho các giao dịch thanh toán hàng ngày đã và đang trở nên vô cùng phổ biến và có rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi đi kèm. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, đây sẽ là phương pháp giúp chúng ta tiết kiệm ngân sách chi tiêu khá tốt. 

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau theo đó ngân hàng phát hành sẽ cấp cho chủ thẻ một số tiền chi tiêu nhất định gọi là hạn mức tín dụng tùy theo tình hình hình tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Thẻ tín dụng mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích như:

  • Có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng

Lợi ích dễ thấy cũng như thu hút nhất của thẻ tín dụng chính là các ưu đãi của nó. Mỗi khi chúng ta chi tiêu, những phần quà sẽ được tự động gửi đến.  Chúng có thể là tăng gấp đôi điểm thưởng khách hàng thân thiết, miễn phí upsize đồ uống, tặng kèm những phần quà có giá trị, giảm giá khi thanh toán ở nhà hàng… Thậm chí những cá nhân thích du lịch còn có cơ hội được ưu đãi thăng hạng thành viên, tặng vali cao cấp hay khuyến mãi giá vé máy bay (trong một vài trường hợp, còn được mua vé gần như miễn phí)… Đặc biệt hơn, một số thẻ tín dụng còn có những ưu đãi hoàn tiền (cash back) đối với một số mặt hàng nhất định hoặc tại các cửa hàng nhất định. Chẳng hạn với một thẻ có tính năng hoàn tiền 2% khi chi tiêu cho lĩnh vực giáo dục thì khi thanh toán một khoản 1.000.000 đồng, 50.000 đồng sẽ được hoàn trả thẳng vào thẻ của bạn hoặc trừ vào sao kê của tháng gần nhất. 

 

  • Tối đa hóa sự tiện lợi:

Một phép so sánh đơn giản giữa một chiếc bóp hay ví đựng tiền mặt với chiếc thẻ tín dụng thì thẻ nhỏ và gọn hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu bạn đi công tác hoặc du lịch nước ngoài có nhu cầu thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ hoặc nhu cầu tiền mặt, bạn sẽ phải mang theo ngoại tệ tiền mặt nhưng điều đó khá bất tiện và đôi khi không đáp ứng đủ nhu cầu do ràng buộc bởi quy định về việc mang ngoại tệ ra nước ngoài của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Thế nhưng, với một chiếc thẻ tín dụng quốc tế, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về những điều này.

Bạn đang cần mua một món hàng nhưng không có sẵn tiền mặt hoặc không đủ tiền trong tài khoản để mua thế nhưng nếu có trong tay chiếc thẻ tín dụng, bạn chỉ đơn giản thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau một số ngày nhất định (tối đa 45 ngày) mà không bị tính lãi.

thẻ tín dụng giúp thuận tiện chi tiêu

 

  • Bảo hiểm

Một số loại thẻ tín dụng (kể cả loại miễn phí thường niên) có sẵn chương trình bảo hiểm cho người sử dụng thẻ trong các trường hợp đặc thù. Có thể là bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, hoàn tiền trong trường hợp hư hỏng (đối với thiết bị điện tử chẳng hạn)…

Hai loại thường thấy nhất ở thẻ tín dụng Việt Nam là: bảo hiểm gian lận giao dịch thẻ và bảo hiểm du lịch. 

Những chiếc thẻ càng cao cấp thì càng đem lại những chương trình bảo hiểm hấp dẫn. Bạn có thể nhận được bảo hiểm cho việc mua sắm lên đến hơn 20 triệu đồng hay thậm chí vài tỉ đồng cho những bảo hiểm tử kỳ (trường hợp qua đời trong một khoảng thời gian nhất định).

Rõ ràng nếu bạn là người phải thường xuyên di chuyển hoặc đi công tác, một chiếc thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi bảo hiểm chắc chắn sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều.

 

  • Xây dựng điểm tín dụng cá nhân

Đây có lẽ là ưu điểm quan trọng bậc nhất nhưng gần như rất ít người thực sự quan tâm và đánh giá đúng về nó. Chỉ số tín dụng cá nhân là một phạm trù có phần mơ hồ và rất ít người để ý nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến việc vay mượn nợ trong tương lai của bạn. Cụ thể là nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu (nợ quá hạn cao, thường xuyên trả góp không đúng hạn) thì khi bạn cần vay một số tiền, lãi suất bạn phải chịu sẽ cao hơn trung bình, khả năng được giải ngân thấp hơn và tổng số tiền được giải ngân cũng vậy.

Khá nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến việc giữ cho lịch sử tín dụng của mình không có “vết nhơ”. Nhưng ít ai biết được nếu chi tiêu thường xuyên bằng thẻ tín dụng với mức giao dịch ngày càng lớn (và dĩ nhiên trả nợ đúng hạn), bạn sẽ càng có nhiều cơ hội vay được những khoản tiền khổng lồ trong tương lai, dù không sở hữu tài sản bảo đảm lớn hay mức lương của một Giám đốc. Nhiều người xem đây là một hình thức đầu tư cho tương lai và việc này giúp họ rất nhiều khi có ý định kinh doanh sau này.

 

Thẻ tín dụng tiện lợi và nhiều lợi ích như vậy, tuy nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần thật sự quan tâm đến hạn thanh toán, vì nếu quá hạn thanh toán, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất khá “chát”. Hãy là người tiêu dùng thông minh để tận dụng nhiều nhất các lợi ích của thẻ tín dụng nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *